Tin Tức

Ứng dụng WhatsApp Business hiện hỗ trợ quét mã QR và chức năng chia sẻ Catalog

Ứng dụng WhatsApp Bussiness giờ đã có hơn 50 triệu người dùng và con số này tăng lên mỗi ngày, để tiếp tục giúp các doanh nghiệp sử dụng ứng dụng giao tiếp hiệu quả hơn với khách hàng của họ, WhatsApp hiện đang triển khai chức năng quét mã QR và chia sẻ catalog.

Facebook vào thứ 4 đã thông báo về một số tính năng mới cho ứng dụng WhatsApp Business. Theo công ty, WhatsApp Business hiện có hơn 50 triệu người dùng trên toàn cầu và những chức năng mới sẽ giúp mọi người dễ dàng “giữ liên lạc với các doanh nghiệp để đặt câu hỏi, nhận thông tin hoặc tìm kiếm thứ gì đó họ muốn mua”.

WhatsApp Business hỗ trợ quét mã QR và chia sẻ Catalog

Tải và cài đặt WhatsApp Business phiên bản mới nhất:

=> Link tải WhatsApp Business cho Android

=> Link tải WhatsApp Business cho iPhone

Các tính năng mới bao gồm hỗ trợ mã QR và khả năng chia sẻ catalog doanh nghiệp như các liên kết trên nền tảng mạng xã hội. Mặc dù chức năng quét mã QR đã được thêm vào phiên bản beta của ứng dụng WhatsApp thông thường vào tuần trước, nhưng khả năng chia sẻ catalog chỉ dành riêng cho phiên bản doanh nghiệp. Cả hai tính năng hiện đang được triển khai trên toàn cầu.

Nói đến mã QR, Facebook nói rằng công ty sẽ làm cho việc trò chuyện với một doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hiện tại, người dùng phải thêm các số WhatsApp theo cách thủ công vào danh bạ của họ để bắt đầu cuộc trò chuyện. Tuy nhiên, với chức năng mới, họ chỉ cần quét mã QR được hiển thị trên mặt tiền cửa hàng kinh doanh, bao bì sản phẩm hoặc biên lai để bắt đầu trò chuyện.

ung dung whatsapp business hien ho tro quet ma qr va chuc nang chia se catalog

Giải thích về cách thức hoạt động của tính năng này, Facebook cho biết: “Quét mã QR sẽ mở một cửa sổ chat với một tin nhắn soạn sẵn được tạo bởi doanh nghiệp để bắt đầu cuộc trò chuyện. Với các công cụ nhắn tin của ứng dụng, doanh nghiệp có thể nhanh chóng gửi thông tin như catalog của họ”. Công ty nói rằng họ đã làm việc với một thương hiệu thời trang Brazil có tên là Ki Mindful Wearing để thử nghiệm tính năng này.


WhatsApp hiện cũng hỗ trợ khả năng chia sẻ catalog và các sản phẩm riêng lẻ như những liên kết trên trang web, Facebook, Instagram và các nền tảng khác. Công ty chia sẻ rằng: “Nếu mọi người muốn chia sẻ một calalog hoặc sản phẩm họ tìm kiếm với bạn bè hoặc gia đình, họ có thể sao chép link và gửi nó trên WhatsApp hoặc những nơi khác”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button