Giải Trí

Top 7 kiểu người thường gặp nhất trong rạp chiếu phim tại Việt Nam

Top 7 kiểu người thường gặp nhất trong rạp chiếu phim tại Việt Nam

Ở trong rạp chiếu phim có lẽ bạn đã bắt gặp rất nhiều người “ngộ nghĩnh” khiến bạn và những người xung quanh bị ảnh hưởng. Cùng Toplist điểm danh các kiểu người người thường gặp nhất trong các rạp chiếu phim ở Việt Nam, thử xem bạn có trong danh sách “đen” hay đã từng gặp những trường hợp như dưới đây không nhé?

“Thánh sub”

Thử tưởng tượng bạn đi coi với một cô nàng hay một anh chàng mà suốt thời gian coi phim đều tỏ ra đã coi, đã biết nội dung phim và truyền đạt lại cho bạn thì cảm giác nó sẽ như thế nào?

Không những không thể tập trung xem trọn vẹn bộ phim mà còn thấy ái ngại với người xung quanh vì độ làm ồn của “thánh sub” bên cạnh bạn nữa.

“Thánh sub”

“Thánh” bày tỏ tình cảm

Không khó để gặp kiểu người này trong rạp chiếu phim, kiểu này có nhiều nhất ở những cặp đôi đang yêu nhau. Sẽ có lúc bạn muốn phát khùng vì độ thể hiện tình cảm của các cặp đôi này, dường như đây không phải là nơi công cộng mà là nhà của họ.

Hay những lần nhõng nhẽo quá đà của bạn gái/ trai với đối tượng của mình đặc biệt là khi coi phim ma. Có lẽ gây “nhức mắt” nhất là các thanh niên FA (cô đơn) nhỉ?

“Thánh” bày tỏ tình cảm

“Thánh” đến muộn

Tiền có thể mua được một cặp vé xem phim, nhưng sự tôn trọng chỉ có thể “mua từ người khác”. Mỗi hành động xấu xí trong rạp chiếu phim là 1 lần đánh mất đi sự tôn trọng, làm xấu đi văn hóa xem phim của giới trẻ. Và một trong số đoa phải kể đến là việc đến muộn khi đi xem phim.

Sẽ thật là khó chịu khi đang coi phim mà bạn bị mất tập trung do tiếng ồn hay là hình ảnh màn hình bị mất một phần do “người đến muộn” che mất. Không chỉ vậy có những người đến muộn mà không biết giữ ý tứ mà cứ ngang nhiên bước vào như là ta đây đã “bao” cả rạp.

“Thánh” đến muộn

“Thánh” mất trật tự

Đây có lẽ là người khá “năng động” trong rạp chiếu phim khi không thể ngồi im lặng để coi phim. Gác chân lên ghế phía trước, uống nước kêu to, đứng lên nhiều lần, cười to không đúng lúc,.. . Nói chung bạn sẽ trải qua khá nhiều cảm xúc khi ngồi gần anh chàng/ cô nàng này.

“Thánh” mất trật tự

“Thánh” chen lấn

Có lẽ buổi coi phim không còn hoàn hảo đối với bạn khi trong thời gian mua vé mà có nhiều thành phần chen lấn, không chịu xếp hàng. Có lẽ nên có một quy định cho những kiểu người này để có thể giữ văn hóa đẹp trong rạp chiếu phim.

“Thánh” chen lấn

“Thánh” vô ý thức

Ngoài việc vứt rác thiếu ý thức ra thì trong rạp chiếu phim cũng không thiếu những hành động phản cảm xảy ra. Điển hình là nhiều bạn đã có hành động “kém sang” khi gác chân lên ghế trước. Không chỉ riêng một cá nhân mà hành động thiếu ý thức này còn xảy ra ở cả hội, nhóm.

Bên cạnh đó, cũng có một số bạn thừa nhận rằng có thói quen gác chân khi ngồi ghế nhưng nếu để xảy ra trong rạp thì đó là hành động vô ý thức.

“Thánh” vô ý thức

“Thánh” ngồi sai chỗ

Chuyện này không có gì khó khăn, nếu không biết cách tìm ghế thì hỏi nhân viên hướng dẫn trong rạp, hoặc cứ tìm theo bậc thang theo dãy abc rồi tìm theo số ghế của mình 1234. Vì giờ đã là năm 2020 không còn là năm 1994, cái thời mua vé rồi vô rạp muốn ngồi đâu thì ngồi.

Nhiều bạn ngồi sai vị trí đến khi người khác đến tìm ghế của họ bạn đó lại phải đi tìm ghế đúng của mình, vừa mất thời gian chio mình, lại ảnh hưởng đến mọi người khi đang xem phim.

“Thánh” ngồi sai chỗ

Còn rất nhiều tình huống “dở khóc, dở cười” trong rạp chiếu phim mà bạn đã biết hay từng gặp phải. Nhưng dù sao đi nữa hãy cố gắng tạo cho rạp chiếu phim – một nơi giải trí, một hình ảnh đẹp và văn minh bạn nhé! Đừng để bản thân gây ảnh hưởng đến người khác, cũng như khi chúng ta bị ảnh hưởng thì chúng ta cũng sẽ rất khó chịu, nên hãy cố xây dựng những nét đẹp không những chỉ trong rạp chiếu phim mà còn ở cả những hành động thường ngày. Toplist tin rằng những hành động nhỏ đó ắt hẳn bạn sẽ làm được.

 

kiểu người thường gặp nhất rạp chiếu phim văn hóa cuộc sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button