Giải Trí

Top 10 hãng phim có doanh thu cao nhất năm 2018

Top 10 hãng phim có doanh thu cao nhất năm 2018

Năm 2018 trôi qua, đánh dấu sự thành công của hàng loạt bom tấn như Aquaman, Avengers Infinity War… Hãy cùng Toplist đến với Top 10 hãng phim có doanh thu cao nhất năm 2018 nhé.

Walt Disney Studios

Đứng đầu Top 10 hãng phim có doanh thu cao nhất năm 2018 vừa qua là hãng phim Walt Disney Studios. Trong những năm gần đây, Walt Disney Studios liên tục thống trị thị trường phim điện ảnh Hollywood. Thành công này đến từ việc mua lại Marvel Studios và Lucas Film để sở hữu Vũ trụ điện ảnh Marvel và series phim kinh điển Star Wars. Trong năm 2018 vừa qua, Walt Disney Studios cũng có đến 3 bộ phim đạt doanh thu trên 1 tỉ USD toàn cầu, đó là Black Panther, Avengers: Infinity War và Incredibles 2.

Thông tin chi tiết:

Số phim 2018: 13
Thị phần: 26%
Doanh thu nội địa: 3,092 tỉ USD
Các phim tiêu biểu: Black Panther, Avengers: Infinity War, Incredibles 2

Walt Disney Studios
Trailer Avengers: Infinity War

Warner Bros. Pictures

Là kỳ phùng địch thủ của Walt Disney, Warner Bros. Pictures – công ty mẹ sở hữu DC Comics, xếp ở ngay vị trí số 2. Trong năm vừa qua, Warner Bros. Pictures dẫn đầu về số lượng phim phát hành, với 38 phim, thu về 1,94 tỉ USD trên thị trường Bắc Mỹ. Thành công này đến từ hàng loạt phim bom tấn và nghệ thuật mà hãng phim phát hành, nhưng đóng góp công lớn nhất chính là siêu phẩm Aquaman chuyển thể từ DC Comics. Mặc dù ra mắt vào cuối năm 2018, Aquaman đã thu về trên 1 tỉ USD trên toàn cầu.

Thông tin chi tiết:

Số phim 2018: 38
Thị phần: 16,3%Doanh thu nội địa: 1,941 tỉ USD
Các phim tiêu biểu: Aquaman, A Star Is Born, Crazy Rich Asians

Warner Bros. Pictures
Warner Bros. Pictures
Trailer Aquaman

Universal

Universal xếp ở vị trí số 3, khi có doanh thu nội địa chỉ kém Warner Bros. chưa đến 200 triệu USD. Trong năm vừa qua, Universal cũng có nhiều bộ phim ăn khách, trong số đó nổi tiếng nhất chính là Jurassic World: Fallen Kingdom – bộ phim nối tiếp series Jurassic từng thu về hàng tỉ USD cho hãng phim này.

Thông tin chi tiết:

Số phim 2018: 23
Thị phần: 14,9%
Doanh thu nội địa: 1,771 tỉ USD
Các phim tiêu biểu: Jurassic World: Fallen Kingdom, Halloween, Fifty Shade Freed

Universal
Universal
Trailer Jurassic World: Fallen Kingdom

Sony Pictures

Mặc dù đã “trao trả” Spider-man cho Marvel Studios nhưng Sony Pictures vẫn còn bản quyền các nhân vật khác để làm các phim như Venom, Spiderman: Into Spider-verse. Trong đó, Spiderman: Into Spider-verse được đánh giá là bộ phim hay nhất về Spider-man, được đề cử Phim hoạt hình hay nhất năm tại Oscar 2019.

Thông tin chi tiết:

Số phim 2018: 23
Thị phần: 11%
Doanh thu nội địa: 1,304 tỉ USD
Các phim tiêu biểu: Jumanji: Welcome to the Jungle, Venom, Spiderman: Into Spider-verse

Sony Pictures
Sony Pictures
Trailer Spider-man: Into the Spider-verse

20th Century Fox

Thành công của 20th Century Fox trong năm 2018 chủ yếu đến từ những bộ phim Deadpool 2, Bohemian Rhapsody, The Predator, Maze Runner: The Death Cure, Widows… Với doanh thu nội địa 1,08 tỉ USD, 20th Century Fox cũng là 1 trong 5 hãng phim trong Top 10 hãng phim có doanh thu cao nhất năm 2018 có doanh thu trên 1 tỉ USD tại thị trường nội địa.

Thông tin chi tiết:

Số phim 2018: 12
Thị phần: 9,1%
Doanh thu nội địa: 1,082 tỉ USD
Các phim tiêu biểu: Deadpool 2, Bohemian Rhapsody, The Predator

20th Century Fox
20th Century Fox
Trailer Bohemian Rhapsody

Paramount Pictures

Trong năm 2018 vừa qua, Paramount Pictures cũng cho ra mắt nhiều bộ phim thành công như Mission Impossible: Fallout, A Quiet Place, Bumblebee, Annihilation, Overlord… Tuy nhiên, chỉ với số lượng 10 phim hạn chế, Paramount Pictures đã không thể đạt được doanh thu 1 tỉ USD thị trường nội địa.

Thông tin chi tiết:

Số phim 2018: 10
Thị phần: 6,4%
Doanh thu nội địa: 757 triệu USD
Các phim tiêu biểu: Mission Impossible: Fallout, A Quiet Place, Bumblebee

Paramount Pictures
Paramount Pictures
Trailer A Quiet Place

Lionsgate

Đối với Lionsgate, câu chuyện lại hoàn toàn khác. Mặc dù cho ra mắt 19 bộ phim, gấp đôi Paramount nhưng thị phần và doanh thu của Lionsgate đều chỉ bằng một nữa Paramount. Điều này xảy ra là do trong năm 2018 vừa qua, Lionsgate gần như không có bộ phim nào thực sự thành công cả. Có thể nói, sau khi The Hunger Game series kết thúc, Lionsgate vẫn chưa tìm được “người kế thừa” xứng đáng.

Thông tin chi tiết:

Số phim: 19
Thị phần: 3,3%
Doanh thu nội địa: 339 triệu USD
Các phim tiêu biểu: Robin Hood, Winchester, A Simple Favour

Lionsgate
Lionsgate
Trailer Robin Hood

STX Entertainment

Một cái tên bất ngờ vươn lên vị trí thứ 8 trong Top 10 hãng phim có doanh thu cao nhất năm 2018 đó là STX Entertainment. Không có lịch sử lâu đời như Warner Bros., Walt Disney, Columbia (giờ là Sony), STX Entertainment mới được thành lập từ 2014. Trong năm 2018 vừa qua, STX Entertainment cũng không có bộ phim nào nổi trội. Tuy nhiên, thành công của STX Entertainment đó là những bộ phim hài, tâm lý gia đình đánh đúng vào đối tượng người Mỹ, bởi vậy vẫn thu về 269 triệu USD. Mặc dù so với các hãng phim lớn thì đây là con số nhỏ nhưng với hãng phim non trẻ như STX Entertainment thì đây cũng là một thành công, khi đã gần sánh ngang với hãng phim Lionsgate.

Thông tin chi tiết:

Số phim: 8
Thị phần: 2,3%
Doanh thu nội địa: 269 triệu USD
Các phim tiêu biểu: I Feel Pretty, Mile 22

STX Entertainment
STX Entertainment
Trailer I Feel Pretty

Focus Features

Focus Features là cái tên xếp ở vị trí thứ 9, với doanh thu nội địa chỉ 167 triệu USD. Tuy không thành công về mặt doanh thu nhưng những phim của Focus Features được giới phê bình đánh giá rất cao. Nếu như Darkest Hour, Phantom Thread đều chiến thắng tại Oscar năm ngoái thì tại Oscar năm nay, BlacKkKlansman và Mary Queen of Scots đều được đề cử Oscar. Thậm chí BlacKkKlansman còn được 6 đề cử, trong đó có giải Phim hay nhất năm.

Thông tin chi tiết:

Số phim: 10
Thị phần: 1,4%
Doanh thu nội địa: 167 triệu USD
Các phim tiêu biểu: BlacKkLlansman, Darkest Hour

Focus Features
Focus Features
Trailer BlacKkKlansman

A24 Films

Và cái tên cuối cùng trong Top 10 hãng phim có doanh thu cao nhất năm 2018 là A24 Films. Cũng như Focus Features, A24 Films là một hãng phim hỗ trợ các phim độc lập, tập trung vào dòng phim nghệ thuật và cạnh tranh các giải thưởng. Cách đây ít lâu, bộ phim Moonlight của A24 Films cũng đã chiến thắng Oscar Phim hay nhất năm. Năm ngoái, bộ phim Lady Bird cũng được đề cử 5 Oscar, trong đó có Phim hay nhất năm. Tuy nhiên, năm nay A24 Films lại không có một phim nào được đề cử, mặc dù cũng có những bộ phim rất hay như Hereditary, Eight Grade, Mid90s, Lean on Pete…

Thông tin chi tiết:

Số phim: 11
Thị phần: 0,8%
Doanh thu nội địa: 91 triệu USD
Các phim tiêu biểu: Hereditary, Eighth Grade

A24 Films
A24 Films
Trailer Hereditary

Bên trên là Top 10 hãng phim có doanh thu cao nhất năm 2018. Liệu rằng năm 2019 sắp tới hãng phim nào sẽ thành công nhất? Hãy cùng chờ đợi các bạn nhé.

 

phim hãng phim phim bom tấn doanh thu doanh thu cao nhất nhất 2018 disney walt disney warner bros. sony picture universal paramount lionsgate a24 film focus features stx entertainment 20th century fox black panther aquaman avengers avengers infinity war jurassic world incredibles 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button