Giải Trí

Top 10 bộ phim nên xem khi cảm thấy hoàn toàn cô độc

Top 10 bộ phim nên xem khi cảm thấy hoàn toàn cô độc

Nếu một ngày bạn cảm thấy trống trải, và phải hoàn toàn đơn độc chống chọi lại cả thế giới, thì những bộ phim dưới đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

All in lost (2013)

All in lost là câu chuyện về cuộc hành trình cô độc trên đại dương. Khi đứng trước biển cả bao la, mất phương hướng, mất luôn con tàu, chứng kiến sự nổi giận của người mẹ thiên nhiên, con người trở nên bé nhỏ và yếu đuối hơn bao giờ hết. Nhưng chừng nào còn tâm hồn, không gì có thể ngăn cản nhân vật vươn lên khỏi số phận cho dù mọi thứ đã mất hết.

All in lost (2013)

Castaway on the moon (2009)

Castaway on the Moon là câu chuyện về hai tâm hồn cô đơn tự nhốt mình trong hòn đảo của riêng họ. Họ trốn tránh, họ sợ hãi, họ buông xuôi, họ tự hài lòng, và đến lúc nào đó họ thèm khát, họ hy vọng được chạm vào những nhộn nhịp và sôi động của cuộc sống xung quanh, rất gần mà cũng rất xa.

Castaway on the moon (2009)
Castaway on the moon (2009)

Life of Pi (2012)

Giữa biển cả mênh mông, Pi phải tìm cách sống chung với những người bạn đồng hành bất đắc dĩ, chống chọi với Mẹ thiên nhiên vĩ đại, với những nỗi đau thể xác và cô đơn trong tâm hồn… Song bất chấp tất cả, niềm tin mãnh liệt vào Chúa trời, vào cuộc sống đã khiến Pi có thể sống sót và kể lại cuộc phiêu lưu phi thực, kỳ vĩ.

Life of Pi (2012)
Life of Pi (2012)

I am Legend (2007)

Một thành phố hiện đại bỗng trở nên hoang tàn, không một bóng người và chỉ duy nhất một chàng trai sống sót. Suốt ba năm trời sống trong đơn độc, Robert mòn mỏi gửi những thông điệp qua sóng radio với hy vọng nhỏ nhoi tìm được một ai còn sống sót cùng anh. Khuôn hình ám ảnh nhất là khi diễn viên Will Smith trong vai tiến sĩ Neville đứng trong siêu thị, bên cạnh một ma-nơ-canh hình cô gái và khẩn cầu nó hãy nói gì đó để anh bớt cô độc và câm lặng.

I am Legend (2007)
I am Legend (2007)

The Martian (2015)

The Martian đem tới thông điệp nhân văn về ý chí và nghị lực của con người khi phải đối mặt với cái chết, sự cô đơn. Nhân vật Mark Watney đã nói: “Con người ai cũng có một bản năng cơ bản là giúp đỡ người khác. Nếu một người đi bộ bị lạc trên núi, những người khác sẽ phối hợp tìm kiếm. Nếu một trận động đất san phẳng cả thành phố, mọi người trên khắp thế giới sẽ gửi cứu trợ khẩn cấp. Bản năng này được tìm thấy trong mọi nền văn hóa, không có ngoại lệ nào”. Tác phẩm khuyến khích con người không ngừng tiếp thu những kỹ năng sống để có thể sẵn sàng đối mặt với mọi hoàn cảnh.

The Martian (2015)
The Martian (2015)

Cast Away (2000)

Có thể tóm tắt phim Cast Away trong vài cụm từ như sau: Đấu tranh sống còn, Cô độc, Tuyệt vọng và tuyệt vọng.

Cast Away (2000)
Cast Away (2000)

Into the Wild (2007)

Ẩn đằng sau cuộc hành trình về với thiên nhiên của một chàng trai 23 tuổi can đảm, yêu thích cuộc sống tự nhiên hoang dã là bức thông điệp giàu tính nhân văn, là câu chuyện tiêu biểu cho tuổi trẻ, bầu nhiệt huyết, một trái tim quả cảm, lòng tin vào bản thân…

Into the Wild (2007)
Into the Wild (2007)

127 Hours (2010)

Câu chuyện về nhà leo núi Aron Ralstoni bị kẹt trong vách núi tới tận 127 giờ chính là một minh chứng cho lòng quyết tâm và tình yêu cuộc sống.

127 Hours (2010)
127 Hours (2010)

Gravity (2013)

Trong khi hai phi hành gia đang thực hiện nhiệm vụ bên ngoài không gian thì thảm họa bất ngờ xảy ra. Những mảnh vỡ từ một vệ tinh khác đã đâm vào và phá hỏng tàu con thoi của họ, khiến Ryan và Matt cô độc ngoài không gian tối tăm. Sự tĩnh lặng ghê người khiến họ biết mình đã mất hết liên lạc với Trái Đất và không còn cơ may được giải cứu. Nỗi sợ hãi dần chuyển thành hoảng loạn, mỗi một lần hít thở lại tiêu đi chút oxy ít ỏi còn lại. Tuy nhiên, đối diện với tử thần, họ buộc phải dũng cảm vượt qua thời khắc khó khăn, nỗ lực hết mình để có thể sống sót.

Gravity (2013)
Gravity (2013)

The Revenant (2015)

Trong Revenant, người xem có thể chứng kiến cuộc chiến đơn độc của con người với thiên nhiên, sự đau đớn về thể xác lẫn tinh thần, lòng tham và sự ích kỉ của con người, nỗi tuyệt vọng đến tột cùng khi chứng kiến cảnh người thân mình bị giết,… Nhưng vượt trên tất cả là ý chí sống mạnh liệt khi giây phút hồi sinh là điều không thể, là nghị lực sống phi thường trong những hoàn cảnh tưởng chừng như không thể, là kĩ năng sống, sự cảm thông, sự chia sẻ…

The Revenant (2015)
The Revenant (2015)

Những nhân vật trong các bộ phim kể trên đều phải đơn độc trên con đường chống lại sự nghiệt ngã của số phận. Nhưng bạn thấy đấy, họ quyết không để bản thân mình gục ngã, quyết tâm chiến đấu đến hơi thở cuối cùng để giành được sự sống. Và bạn cũng vậy nhé: Hãy mạnh mẽ lên, và điều gì đến cũng sẽ đến!

 

phim cô độc nên xem nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button