Ngân Hàng

Phí rút tiền từ thẻ tín dụng có cao không?

Bài viết phân tích khái niệm thẻ tín dụng, phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng của một vài ngân hàng uy tín như Sacombank, VPbank, TPbank,…, hỗ trợ bạn đọc nắm được tất cả các chi phí, lãi suất trả khi rút tiền và nhanh chóng tìm được cách thức sử dụng thẻ tốt nhất cho mình.

Thẻ tín dụng là thẻ được các ngân hàng phát hành nhằm kích thích nhu cầu thanh toán, mua sắm của người tiêu dùng. Trong quá trình sử dụng thẻ, nhiều người thường thắc mắc không biết thẻ tín dụng có rút tiền được không? Phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng có cao không? Cùng share-data.top tìm hiểu câu trả lời chi tiết ở bài viết dưới đây.

Thẻ tín dụng: khái niệm, phí rút tiền từ thẻ tín dụng của các ngân hàng.

 

Phí rút tiền từ thẻ tín dụng có cao không?

1. Thẻ tín dụng là gì? Thẻ tín dụng có rút tiền mặt được không?

Bài viết gần đây

Thẻ tín dụng (thẻ chi tiêu trước trả tiền sau) là loại thẻ được các ngân hàng phát hành để giải quyết nhu cầu thanh toán, chi tiêu thay cho tiền mặt của con người. Hiểu một cách đơn giản, mở thẻ tín dụng, các bạn sẽ vay tiền từ ngân hàng để chi tiêu và thanh toán lại vào cuối mỗi kỳ hạn.

Ngoài chức năng thanh toán, các bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt.

2. Những điều cần biết trước khi rút tiền từ thẻ tín dụng?

Trước khi rút tiền từ thẻ tín dụng, các bạn cần nắm được những quy định sau:

– Ngân hàng chỉ cho phép bạn rút tối đa 75% hạn mức thẻ tín dụng.

– Bên cạnh bị tính phí rút tiền, còn bị ngân hàng tính lãi ngay lập tức cho số tiền rút. (Lãi suất dao động từ 1.9 – 4.08%/tháng tùy từng ngân hàng)

– Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng sẽ làm hạ điểm tín dụng của bạn, từ đó gây khó khăn cho việc xin tăng hạn mức tín dụng sau này.

3. Phí rút tiền từ thẻ tín dụng có cao không?

Bên cạnh lãi suất phải trả cho khoản tiền mặt đã rút, khi rút tiền từ thẻ tín dụng của các ngân hàng, các bạn còn mất thêm phí rút tiền. Cụ thể như sau:

– Phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Fe Credit: 1% tối thiểu 10.000đ
– Phí rút tiền mặt thẻ tín dụng Sacombank: 4% tối thiểu 60.000đ
– Phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Tpbank: 4% tối thiểu 100.000đ(**)
– Phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng VPBank: 4% tối thiểu 50.000đ
– Phí rút tiền mặt thẻ tín dụng Techcombank: 4% tối thiểu 100.000đ(**)
– Phí rút tiền mặt thẻ tín dụng HSBC: 4% tối thiểu 60.000đ
….

phi rut tien tu the tin dung co cao khong 2

Bảng tổng hợp lãi suất, phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng của các ngân hàng phổ biến.

Ví dụ: Nếu đang sử dụng thẻ tín dụng của Techcombank và muốn rút số tiền 1.000.000 VND để chi tiêu. Lúc này, các bạn sẽ phải trả các loại chi phí như sau:

– Phí rút tiền mặt: 4% của 1.000.000 = 40.000

– Lãi suất phải trả cuối kỳ: 2% của 1.000.000 = 20.000

Như vậy, tổng số tiền bạn phải trả khi rút 1.000.000 tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank là 60.000 (tương đương lãi suất 6%/tháng). Mức lãi khá cao cho một giao dịch rút tiền thông thường.

Kết luận: Với mức phí rút tiền (dao động từ 2-4% số tiền rút) + lãi suất phải trả cho số tiền đã rút (1.9% – 4.08%/tháng), chúng ta có thể thấy, chi phí rút tiền từ thẻ tín dụng của các ngân hàng là rất cao. Nếu không phát sinh nhu cầu sử dụng tiền mặt cấp bách, các bạn không nên rút tiền từ thẻ tín dụng.


Khi biết cách cân đối chi tiêu hợp lý, sử dụng thẻ tín dụng sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích thiết thực. Và nếu đang có nhu cầu mở thẻ tín dụng, các bạn có thể tham khảo cách làm thẻ tín dụng trả trước, trả sau ở bài viết này của share-data.top.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button