Cuộc Sống

Nước ion kiềm đun sôi có tốt không? Có nên đun sôi nước ion kiềm?

Tuy được lọc sạch qua máy lọc nước ion kiềm nhưng nhiều người vẫn phân vân về việc đun sôi nước ion kiềm nước trước khi uống. Vậy nước ion kiềm đun sôi có tốt không? Có nên đun sôi nước ion kiềm? Cùng share-data.top tham khảo chi tiết qua bài viết sau nhé!

1Công dụng của nước ion kiềm

Nước ion kiềm chứa rất nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe của con người, mang đến con người nhiều công dụng tuyệt vời như:

  • Nước ion kiềm giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh: Nước tạo ra tính kiềm tự nhiên, hấp thụ trực tiếp vào cơ thể, an toàn cho sức khỏe. Nước giúp cân bằng môi trường axit – kiềm trong cơ thể và điều trị các bệnh do thừa axit gây ra như bệnh đau dạ dày, gout, đường tiêu hóa,…
  • Giàu Hydrogen chống oxy hóa mạnh: Đây là điểm nổi bật ở nước ion kiềm. Nước tạo ra Hydrogen giúp chống oxy hóa, ngăn ngừa và hỗ trợ các bệnh như ung thư, tim mạch, huyết áp, tiểu đường,… Đồng thời, nước ion kiềm còn giúp các chị em phụ nữ nuôi dưỡng làn da, chống lão hóa.
  • Chứa ORP âm tốt cho sức khỏe: Trong nước ion kiềm có chứa chỉ số ORP âm cao, tốt cho sức khỏe người dùng, giúp trẻ hóa các tế bào trong cơ thể, ngăn ngừa và phòng chống bệnh tật nguy hiểm.

Máy lọc nước ion kiềm Kangen LeveLuk SD501 7 tấm điện cực chứa nhiều Hydrogen và ion kiềm tốt cho sức khỏe

2Nước ion kiềm đun sôi có tốt không? Có nên đun sôi nước ion kiềm?

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, nhiều hộ gia đình thường sử dụng nước ion kiềm trong sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, một câu hỏi lớn đặt ra là nước ion kiềm đun sôi có tốt không? Có nên đun sôi nước ion kiềm? 

Khi đun sôi nước ion kiềm, người dùng sẽ thấy xuất hiện kết tủa trắng dưới đáy ấm, cảm thấy lo lắng và có suy nghĩ là nước vẫn chưa được lọc sạch. Tuy nhiên theo chia sẻ của các chuyên gia thì đó chỉ là hiện tượng rất bình thường.

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, nhiều hộ gia đình thường sử dụng nước ion kiềm

Nước điện giải ion kiềm xuất hiện cặn trắng khi đun sôi, chứng tỏ là những khoáng chất có lợi được giữ lại trong nước trong quá trình lọc. Nếu cặn trắng càng nhiều, thì các khoáng chất sẽ càng cao.

Thế nên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nước ion kiềm để nấu ăn. Khi đó, những khoáng chất sẽ được thẩm thấu vào thực phẩm và không gây ra hiện tượng kết tủa trắng, giúp thực phẩm có nhiều dưỡng chất và có hương vị thơm ngon hơn.

Bạn có thể sử dụng nước ion kiềm để nấu ăn giúp thức ăn thơm ngon và dinh dưỡng

Nước ion kiềm bạn có thể sử dụng trực tiếp mà không cần phải đun sôi, vì đã được loại bỏ vi sinh vật, tạp chất, vi khuẩn gây hại. Nếu bạn đun sôi nước ion kiềm có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước.

Khi đun sôi nước ion kiềm, các khoáng chất có lợi trong nước sẽ biến mất tạo thành lớp cặn trắng phí dưới, lúc này nước ion kiềm chẳng khác gì với nước thông thường. Vì thế bạn hãy sử dụng nước ion kiềm trực tiếp thay vì đun sôi để có thể hấp thu được hết các khoáng chất và chất chống oxy hóa trong nước. 

Nước ion kiềm bạn có thể sử dụng trực tiếp mà không cần phải đun sôi

Máy lọc nước ion kiềm IONPIA 5250 5 lõi 5 tấm điện cực tạo ra 7 loại nước tốt cho sức khỏe

3Cách sử dụng nước ion kiềm hiệu quả 

Bên cạnh việc không nên đun sôi nước ion kiềm khi uống thì người dùng cũng cần lưu ý một số vấn đề như sau khi sử dụng nước ion kiềm để đạt hiệu quả cao:

  • Dùng nước ion kiềm có liều lượng nhất định: Bạn không nên sử dụng quá nhiều nước ion kiềm trong một ngày, vì nước sẽ làm giảm các chất axit tự nhiên có trong dạ dày, từ đó làm ảnh hưởng đến độ pH bình thường trong cơ thể.
  • Bạn nên sử dụng nước ion kiềm có độ pH thấp trong lần đầu sử dụng để cơ thể làm quen và tăng độ pH lên dần.
  • Hiểu rõ các cấp độ pH trong nước: Trong ăn uống hàng ngày, bạn chỉ nên sử dụng nước có độ pH khoảng 8 – 9.5, không nên dùng nước có độ pH từ 10 trở lên vì sẽ gây hại đến sức khỏe.
  • Người già và trẻ nhỏ không nên sử dụng nước ion kiềm để uống thuốc và pha sữa.
  • Người mắc bệnh thận hoặc đang dùng các loại thuốc ảnh hưởng đến chức năng thận không nên sử dụng loại nước này.
  • Bạn không nên sử dụng nước ion kiềm trong bữa ăn hay quá gần bữa ăn vì sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa.

Bạn nên dùng nước ion kiềm có liều lượng nhất định

Trên đây là một số chia sẻ về vấn đề đun sôi nước ion kiềm. Mong rằng những thông tin này sẽ đem lại cho bạn nhiều điều hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button