Ngân Hàng

Nên làm thẻ ghi nợ hay thẻ trả trước?

Bài viết giải đáp những tất cả những thắc mắc liên quan đến việc nên làm thẻ ghi nợ hay thẻ trả trước và cung cấp những cách sử dụng thẻ tốt nhất cho bạn.

Thẻ ghi nợthẻ trả trước là những loại thẻ thanh toán có tính chất tương tự nhau, khiến nhiều người dùng khó phân biệt và sử dụng.

Nên làm thẻ ghi nợ hay thẻ trả trước?

Để giúp khách hàng hiểu đúng hơn về cách phân biệt và sử dụng thẻ ghi nợ và thẻ trả trước, các thành viên của taimienphi.vn đã biên tập bài viết: “Nên làm thẻ ghi nợ hay thẻ trả trước?”

Bài viết không chỉ tập trung vào việc phân tích khái niệm, sự giống và khác nhau giữa thẻ ghi nợ và trẻ trả trước mà còn đưa ra cho bạn những gợi ý để có thể sử dụng thẻ một cách hữu ích nhất. Cùng tìm hiểu nhé!

nen lam the ghi no hay the tra truoc

Nên làm thẻ ghi nợ hay thẻ trả trước?
 

Mục Lục bài viết:
1. Thẻ ghi nợ là gì? Thẻ trả trước là gì?.
2. Nên làm thẻ ghi nợ hay thẻ trả trước?.
    2.1. Hạn mức thanh toán của thẻ.

    2.2. Tính bảo mật khi thanh toán.
    2.3. Biểu phí sử dụng thẻ.
    2.4. Ưu đãi khi mua sắm.

1. Thẻ ghi nợ là gì? Thẻ trả trước là gì?

+) Thẻ ghi nợ

Thẻ ghi nợ là loại thẻ do ngân hàng phát hành, thường được sử dụng để rút tiền mặt, chuyển khoản, thanh toán hàng hóa, dịch vụ bằng số tiền có trong tài khoản của khách hàng. Thẻ ghi nợ được liên kết trực tiếp với tài khoản thanh toán của khách hàng tại ngân hàng

+) Thẻ trả trước

Thẻ trả trước là loại thẻ do ngân hàng phát hành, thực hiện các chức năng tương tự như thẻ ghi nợ nhưng lại không được liên kết với tài khoản ngân hàng của khách hàng. Thẻ trả trước định danh có thể được nạp tiền và sử dụng nhiều lần, thẻ trả trước vô danh chỉ có thể nạp tiền 1 lần và sử dụng cho đến khi số dư trong thẻ bằng 0.

2. Nên làm thẻ ghi nợ hay thẻ trả trước?

Trước khi lựa chọn sử dụng thẻ ghi nợ hay thẻ trả trước, các bạn cần chú ý các vấn đề sau đây.

2.1. Hạn mức thanh toán của thẻ

Cả thẻ ghi nợ và thẻ trả trước đều có thể sử dụng để nạp tiền và sử dụng số tiền có trong thẻ. Tuy nhiên, thẻ trả trước có thể sử dụng để thanh toán đến khi số dư trên thẻ là 0 đồng, thẻ ghi nợ chỉ có thể sử dụng thanh toán đến khi số dư trên thẻ còn 50.000 đồng (50.000 là số dư tối thiểu cần phải có để duy trì hoạt động của thẻ).

nen lam the ghi no hay the tra truoc 2

2.2. Tính bảo mật khi thanh toán

Thẻ trả trước không liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng nên không gây ra nhiều rủi ro khi gặp các vấn đề sự cố trên thẻ. Tuy nhiên, tính bảo mật thanh toán của thẻ trả trước không cao, nên cẩn trọng khi sử dụng, tránh bị mất tiền oan trên thẻ.

Đối với thẻ ghi nợ, trước khi sử dụng, chủ sở hữu thẻ cần phải hoàn thành nhiều lớp bảo mật khác nhau. Việc mất tiền hay mất thông tin khi sử dụng thẻ ghi nợ sẽ ít hơn rất nhiều so với việc sử dụng thẻ trả trước.

2.3. Biểu phí sử dụng thẻ

Khi sử dụng thẻ ghi nợ và thẻ trả trước, ngân hàng sẽ tiến hành thu của chúng ta những khoản phí nhất định. Tùy thuộc vào quy định của ngân hàng mà các mức phí này cũng khác nhau. Tốt nhất, trước khi làm thẻ, các bạn hãy tham khảo biểu phí sử dụng các loại thẻ của các ngân hàng để nắm được những thông tin hữu ích nhất.

2.4. Ưu đãi khi mua sắm

Ở thời điểm hiện tại, các ngân hàng thường liên kết với các đơn vị đối tác để triển khai nhiều chương trình khuyến mãi (thẻ quà tặng, phiếu giảm giá, tích điểm đổi quà,…) cho khách hàng thanh toán bằng thẻ trả trước. (Ở đây, thẻ ghi nợ chỉ được xem như các loại thẻ thanh toán thông thường khác nên không được hưởng nhiều chương trình ưu đãi như thẻ trả trước).

Tóm lại

Xét về mặt bản chất, thẻ ghi nợ và thẻ trả trước có tính chất hoạt động tương tự như nhau. Bạn hãy căn cứ vào nhu cầu sử dụng thực tế mà lựa chọn loại thẻ thanh toán phù hợp nhất cho mình. Cụ thể.

Nếu bạn không muốn mở tài khoản ngân hàng mà vẫn có thể sử dụng thẻ thanh toán đồng thời tiết kiệm chi phí giao dịch thì bạn nên lựa chọn thẻ trả trước.


Nếu bạn muốn dễ dàng quản lý tất cả các loại tài khoản ngân hàng của mình đồng thời muốn các hoạt động giao dịch của mình diễn ra nhanh chóng, thuận tiện thì thẻ ghi nợ sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Nếu bạn đang bị khóa thẻ ghi nợ của Viencombank hãy tham khảo Hướng dẫn cách mở khóa thẻ ghi nợ Vietcombank của share-data.top nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button