Giáo Dục

Giải Toán lớp 1 trang 37 sách Cánh Diều


Giải Toán lớp 1 trang 37: Làm quen với phép cộng – dấu cộng (tiếp theo) là lời giải chi tiết cho bài 15 của quyển Toán 1 (Tập 1) sách Cánh Diều được website biên soạn nhằm giúp các em học sinh học tập tốt môn Toán lớp 1. Đồng thời đây cũng là tài liệu tham khảo cho các phụ huynh và giáo viên trong quá trình dạy học.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 1, website mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 1 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 1. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Bạn đang xem: Giải Toán lớp 1 trang 37 sách Cánh Diều

Bản quyền thuộc về website.
Nghiêm cấm mọi hình thức sao chép nhằm mục đích thương mại.

Bài 1 (Bài tập Toán lớp 1 trang 37)

Số?

Hướng dẫn

Hình 1: có 1 chú ong đang lấy mật. Một lúc sau, một chú ong khác bay đến. Các em học sinh đếm được có 2 chú ong. Vậy chúng ta được phép tính là 1 + 1 = 2. Số thích hợp để điền vào ô trống là 2.

Hình 2: bên trái có 2 chú chó và bên phải có 3 chú chó. Các em học sinh đếm được có tất cả 5 chú chó. Vậy chúng ta được phép tính là 2 + 3 = 5. Số thích hợp để điền vào chỗ trống là 5.

Lời giải:

Bài 2 (Bài tập Toán lớp 1 trang 37)

Chọn phép tính thích hợp với mỗi tranh vẽ:

Hướng dẫn:

Hình 1 bên trái có 2 chú sâu, bên phải có 1 chú sâu. Vậy các em học sinh được phép tính 2 + 1 (Hai cộng một)

Hình 2: bên trái có 2 chú chuồn chuồn, bên phải có 2 chú chuồn chuồn. Vậy các em học sinh được phép tính 2 + 2 (Hai cộng hai)

Lời giải:

Bài 3 (Bài tập Toán lớp 1 trang 37)

Xem tranh rồi tập kể chuyện theo phép tính đã cho:

a)

b)

Lời giải:

a) Câu chuyện tham khảo: Bạn Hoa và bạn Dũng đang đọc truyện. Bạn Lan tham gia đọc truyện cùng. Lớp học trở nên vui vẻ hơn.

b) Câu chuyện tham khảo: Bể cá có 4 chú cá đang bơi. Bạn Nam mua thêm 2 chú cá nữa bỏ vào bể. Bây giờ bể cá có 6 chú cá bơi tung tăng.

—-

Ngoài Giải SGK Toán lớp 1 trang 37 trên, các em học sinh lớp 1 còn có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 1 hay đề thi học kì 2 lớp 1 mà website.com đã sưu tầm và chọn lọc. Hy vọng với những tài liệu này, các em học sinh sẽ học tốt môn Toán lớp 1 hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button