Tài Liệu

Cách đổi biểu tượng thư mục, folder mặc định trên máy tính

Bạn đã quá nhàm chán với các biểu tượng thư mục folder mặc định trên máy tính và muốn thay đổi biểu tượng khác. Hãy tham khảo bài viết dưới đây taimienphi.vn sẽ chia sẻ với các bạn cách đổi biểu tượng thư mục, folder mặc định trên máy tính thật đơn giản và nhanh chóng.

Mặc định trên hệ điều hành Windows các thư mục, folder đều được hiển thị bằng một biểu tượng giống nhau với hình file tài liệu màu vàng. Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy những biểu tượng này thật đơn điệu và nhàm chán, bạn có thể tự thay đổi biểu tượng thư mục máy tính của mình bằng những biểu tượng mới sinh động và hấp dẫn hơn.

Bạn có thể sử dụng phần mềm để đổi biểu tượng thư mục, folder cho máy tính của mình, phần mềm mà share-data.top muốn giới thiệu đó là IconCool Studio, tải và cài đặt IconCool Studio sẽ giúp bạn thay đổi hình ảnh bất kỳ thành biểu tượng cho thư mục của mình, chi tiết cách đổi biểu tượng thư mục bằng IconCool Studio tại đây.

Cách đổi biểu tượng thư mục, folder mặc định trên máy tính

Bước 1: Bạn click phải chuột vào thư mục, folder cần đổi biểu tượng và chọn Properties

Bài viết gần đây

 

huong dan doi bieu tuong thu muc folder mac dinh tren may tinh 2

Bước 2: Cửa sổ Propertiesxuất hiện bạn chuyển qua tab Customize và click vào mục Change Icon

huong dan doi bieu tuong thu muc folder mac dinh tren may tinh 3

Bước 3: Change Icon for Picture Folderhiển thị các biểu tượng thư mục, folder mới để bạn lựa chọn. Bạn click vào biểu tượng cần thay đổi và nhấn Ok đồng thời nhấn ApplyOkđể lưu lại thay đổi.

huong dan doi bieu tuong thu muc folder mac dinh tren may tinh 4

Như vậy bạn đã thực hiện xong thao tác đổi biểu tượng thư mục máy tính của mình. Lúc này folder bạn vừa thay đổi sẽ mang diện mạo mới đúng với biểu tượng bạn lựa chọn.

huong dan doi bieu tuong thu muc folder mac dinh tren may tinh 5

Trên đây là hướng dẫn đổi biểu tượng folder máy tính. Ngoài ra, nếu bạn muốn có thêm nhiều biểu tượng lạ mắt và sinh động hơn chúng ta có thể sử dụng các phần mềm chuyên dụng để thay đổi như : Folder Style, IconChanger, Folder iChanger, Drive Icon Changer…


Không chỉ có thể đổi biểu tượng cho thực mục, các bạn còn có thể đổi biểu tượng icon màn hình máy tính nữa, nếu bạn chưa có cho mình kinh nghiệm này, tham khảo cách đổi biểu tượng icon màn hình desktop ở đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button