Tài Liệu

Cách đặt password cho ổ đĩa trên win 7

Để đặt mật khẩu, password cho ổ đĩa hay các thư mục trên máy tính bạn thường hay sử dụng các phần mềm hỗ trợ. Tuy nhiên trên Windows 7 đã tích hợp sẵn một công cụ có thể giúp bạn đặt pass cho ổ đĩa mà không phải sử dụng tới các phần mềm hỗ trợ. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện nhé.

Khi thiết lập mật khẩu, password cho ổ đĩa hoặc các file thư mục trên máy tính thì bạn thường hay download Folder Guard hoặc là File locker về máy tính để sử dụng vì Folder Guard hay File Locker đều là những phần mềm hỗ trợ tạo mật khẩu bảo mật cao. Những phần mềm này bảo vệ rất tốt cho dữ liệu của bạn.

Tuy nhiên có nhiều cách đặt mật khẩu cho máy tính mà nhất là trên win 7, có một công cụ có sẵn mà nhiều người không biết cũng có thể bảo vệ dữ liệu của bạn, hãy cùng share-data.top tìm hiểu về tiện ích này nhé.
Cách đặt password cho ổ đĩa trên win 7 không dùng phần mềm

Tải bản cài đặt Win 7 tại đây: Windows 7

Bước 1: Phải chuột vào ổ đĩa cần đặt password, click chọn Turn on Bitlocker
dat mat khau cho o dia win 7
Bước 2: Tại đây bạn tích vào mục Use password to unlock the drive, sau đó nhập mật khẩu vào 2 ô bên dưới (nhập mật khẩu 2 ô giống nhau và mật khẩu phải đảm bào độ dài tối thiểu là 8 ký tự trong đó có cả chữ số, chữ cái và các ký tự đặc biệt). Sau đó click Next
tao pass cho o dia win 7
Bước 3: Tới đây công cụ sẽ cho bạn lưu file mật khẩu lại đề phòng trường hợp quên mật khẩu. Bạn có thể sử dụng các gợi ý mà công cụ đưa ra, sau đó click Next để tiếp tục.
tao mat khau cho o dia win 7
Bước 4: Click Start Encrypting để bắt đầu mã hóa
tao pass cho o dia win 7
Sau khi kết thúc, bạn khởi động lại máy tính lập tức ổ đĩa của bạn sẽ bị khóa lại, mỗi khi truy cập bạn cần phải có mật khẩu mới có thể mở được.

Để gỡ bỏ tính năng này bạn thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Truy cập vào Control Panel —> BitLocker Drive Encryption

Bước 2: Click chọn Turn Off BitLocker


* Để thay đổi mật khẩu click chọn Manage BitLocker của ổ đã khóa bằng mật khẩu

Click chọn Change password to unlock the drive

Như vậy với cách này bạn có thể khóa, đặt mật khẩu, password cho ổ đĩa trên máy tính của bạn một cách nhanh chóng, tránh những truy cập không mong muốn từ những người khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button