Ngân Hàng

Cách chuyển tiền liên ngân hàng Vietcombank

Tính năng chuyển liên ngân hàng Vietcombank cho phép người dùng tài khoản Vietcombank có thể chuyển tiền cho tài khoản đến của bất cứ ngân hàng nào. Tuy nhiên, tùy vào từng cách chuyển khoản liên ngân hàng Vietcombank là phí chuyển sẽ khác nhau.

Cách chuyển tiền liên ngân hàng Vietcombank có rất nhiều, nhưng tùy vào điều kiện chuyển tiền mà các bạn lựa chọn cách chuyển sẽ khác nhau. Các bạn cùng tham khảo để lựa chọn được cách chuyển tiền phù hợp.

Hướng dẫn chi tiết cách chuyển khoản liên ngân hàng Vietcombank

 

I. Cách chuyển tiền liên ngân hàng Vietcombank

1. Cách chuyển tiền Vietcombank qua ngân hàng khác tại quầy giao dịch

Giống như các ngân hàng khác, tại quầy giao dịch Vietcombank hỗ trợ chuyển tiền nói riêng và các giao dịch nói chung nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất. Đến giao dịch ở quầy, bạn chỉ cần mang theo chứng minh thư/thẻ căn cước là đủ, tuy nhiên khi giao dịch tại quầy sẽ bạn sẽ xếp hàng, chờ đến lượt theo số thứ tự được phát.

Xem thêm: Giờ làm việc Vietcombank

2. Cách chuyển tiền liên ngân hàng Vietcombank tại cây ATM

Không chỉ cho rút tiền, chuyển tiền cùng ngân hàng mà cây ATM Vietcombank còn cho phép chuyển khoản liên ngân hàng Vietcombank. Các bạn chỉ cần tìm cây ATM Vietcombank và mang theo thẻ ra, thực hiện theo hướng dẫn hệ thống là có thể chuyển được tiền đến tài khoản ngân khác.

3. Cách chuyển khoản Vietcombank qua điện thoại

Cách chuyển tiền liên ngân hàng Vietcombank qua điện thoại này giúp bạn tiết kiệm được thời gian, có thể chuyển khoản mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, bạn cần phải đáp ứng được điều kiện dưới đây.

Điều kiện:

– Đăng ký ứng dụng Internet Banking của Vietcombank. Các bạn có thể tham khảo cách đăng ký Internet Banking Vietcombank trên điện thoại để đăng ký dễ dàng và sử dụng thuận tiện hơn.
– Tải ứng dụng Internet Banking về điện thoại.
– Điện thoại có kết nối với mạng Internet.

Thực hiện chuyển khoản liên ngân hàng Vietcombank qua Internet Banking trên điện thoại (VCB [email protected]):

– Bước 1: Mở và đăng nhập vào ứng dụng VCB [email protected] trên điện thoại.
Bước 2: Chọn dịch vụ chuyển tiền để tiến hành chuyển tiền.
Bước 3: Chọn hạng mục chuyển tiền đến ngân hàng khác ngoài hệ thống.
Bước 4: Giống như chuyển tiền trong cùng hệ thống, bạn cần nhập thông tin đầy đủ vào các ô như ngân hàng nhận, tên người hưởng thụ, số tài khoản …. (Lưu ý: Các bạn cần nhập cho đúng để tránh chuyển nhầm sang cho người khác).
– Bước 5: Bạn nhấn vào nút Tiếp tục để thực hiện chuyển khoản.
Bước 6: Mã OTP sẽ gửi về số điện thoại mà bạn đăng ký, bạn sẽ nhập mã OTP đó rồi chọn Tiếp tục để hoàn tất việc chuyển khoản.

Lưu ý: Cách chuyển khoản Vietcombank qua tin nhắn không được ngân hàng áp dụng nên các bạn sẽ không tìm thấy cú pháp chuyển tiền.

4. Cách chuyển tiền liên ngân hàng Vietcombank trên máy tính

Thay vì điện thoại, bạn có thể chuyển khoản liên ngân hàng trên máy tính dễ dàng khi bạn đã đăng ký dịch vụ Internet Banking của Vietcombank.

– Bước 1: Truy cập vào website Vietcombank và tiến hành đăng nhập.
– Bước 2: Bạn chọn “chuyển tiền”, sau đó chọn “Chuyển tiền tới ngân hàng khác” như hình dưới.

cach chuyen tien lien ngan hang vietcombank 2

– Bước 3: Bạn làm theo hướng dẫn của hệ thống hiện ra. Tuy nhiên, bạn nhớ nhập thông tin chính xác để đảm bảo tiền chuyển đến người mà bạn muốn chuyển.

II. Phí chuyển tiền Vietcombank

So với chuyển tiền cùng hệ thống, phí chuyển tiền liên ngân hàng Vietcombank có phần cao hơn. Tất cả mức phí chuyển tiền Vietcombank dưới đây được áp dụng cho tài khoản Việt Nam đồng.

Xem thêm: Các loại phí chuyển tiền Vietcombank

– Chuyển tại ngân hàng:

+ Phí chuyển thông thường trong tài khoản: 0,03%/giao dịch, tối thiểu là 20.000 đồng (dưới 500 triệu đồng) 0,04%/giao dịch, tối đa là 1 triệu đồng (tối thiểu là 500 triệu đồng)
+ Phí chuyển khẩn trong tài khoản: Áp dụng tỷ lệ phí với món giá trị từ 500 triệu đồng trở lên.
+ Phí nộp tiền mặt chuyển đi: 0,06%/giao dịch, tối thiểu là 25.000 đồng, tối đa là 2,5 triệu đồng.

– Chuyển tiền qua Internet Banking Vietcombank:

+ Phí chuyển dưới 500 triệu đồng: 0,02%, tối thiểu là 20.000 đồng.
+ Phí chuyển tối thiểu 500 triệu đồng: 0,03%, tối đa là 1 triệu đồng.

Hy vọng với chia sẻ trên đây, các bạn đã lựa chọn được cách chuyển tiền liên ngân hàng Vietcombank phù hợp, biết được mức phí chuyển khoản cho từng cách chuyển.


Trong trường hợp muốn thực hiện chuyển tiền từ Vietcombank ra nước ngoài và ngược lại, bạn cần nắm được mã Swift Code Vietcombank. Nếu chưa hiểu mã Swift Code Vietcombank là gì? Cách sử dụng thế nào, bạn có thể nhanh chóng tìm được câu trả lời trong bài viết chia sẻ mã Swift Code Vietcombank mới nhất của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button